handa 6
1 – 1.2 kg. saltfiskur – hnakkastykki frá Ektafiski
1 dl. ólífuolía
1 stk. saxaður laukur
5 stk. hvítlauksgeirar, skornir í þunnar sneiðar
1 stk. rauð paprika, skorin í þunnar sneiðar
4 sneiðar af beikoni, skornar í ræmur
500 g. tómatar úr dós
5 g. rósmarin
1 dl. spænskt rauðvín
1 dl. fisksoð
100 möndlur (afhýddar)
svartur pipar úr kvörn
salt ef með þarf
Skerið saltfiskinn í hæfilega stóra bita og veltið upp úr hveiti, steikið á vel heitri pönnu í 4-5 mín. eftir þykkt.
Kraumið laukinn, hvítlaukinn, paprikuna og beikonið í 10 mín. eða þangað til það er vel meyrt.
Bætið nú út í rósmarin og fláðum tómötum, kremjið tómatana vel í pottinum og látið sjóða vel saman.
Bætið í rauðvíni og fisksoði. Ristið möndlurnar á þurri pönnu eða í grilli, malið þær þvínæst í matvinnsluvél. Látið út í sósuna til þess að þykkja hana.
Berið fram með krydduðum hrísgrjónum.