Hér er afara einfalt en ljúffengt salat sem við mælum með að þið prófið. Fyrir sex manns.
500 g saltfiskur – Sérútvatnaður
6 st. ætiþistill, skornir í 4-6 hluta
4 st. harðsoðin egg, skorin í báta
6 st. smáttskornir sólþurrkaðir tómatar
6 st. cherry tómatar (má líka nota rauða papríku)
12 st. svartar ólífur, skornar í sneiðar
2 msk. hvítvínsedik
4 msk. ólífuolía
50 ml. sítrónusafi
2 msk. fínt saxaður laukur
½ haus af jöklasalati
salt og nýmalaður pipar
Roðflettið saltfiskinn og skerið í fínar ræmur og leggið í ólífuolíuna með edikinu, sítrónusafanum, lauknum, sneiddum ólífunum og sólþurrkuðum tómötunum.
Kryddið til ef með þarf með salti og nýmöluðum pipar.
Komið jöklasalatinu fyrir í skál og blandið saltfiskinum saman við, skreytið með eggjunum og ætiþistlinum.
Berið fram kalt.
Verði ykkur að góðu! 😉